Ngày nay với kỹ thuật thuộc da hiện đại

Quy trình thuộc da căn bản tạo phải các sản phẩm da làm giày

Để mang một vật phẩm bằng da đẹp bí quyết thợ thuộc da lành nghề bắt buộc thực hiện cực kỳ phần lớn công đoạn phức tạp.giày da nam, giay tay, giay cong so nam, giay luoi nam dep

những sản phầm bằng da: thăt lưng nam nữ, ví da nam nữ các chiếc cặp da nam, túi da nam hay giay da nam gia re nữ, quần áo…phải trải qua hàng trăm bước mới chia thành vật phẩm chúng ta sử dụng bây giờ. Tuy nhiên quy trình thuộc da chỉ với 3 khâu căn bản.

Hôm nay Cặp túi da Shop xin chia sẻ quy trình thuộc da cơ bản như sau:

chuẩn bị là giai đoạn trước tiên trong quy trình thuộc da, ở quá trình này mục đích là cái hết nhưng mà thành phần thừa ( không nên thiết) khi cho ra 1 sản phầm da, ấy là những mô liên minh, biểu bì, các chất có thể dễ dàng bị vi khuẩn phân hủy …, tạo cấu kết giữa chất thuộc da với sợi collagen trong công đoạn thuộc da.

hầu hết những con da trước khi thuộc đề nghị được phân mẫu chú ý theo chủng chiếc, kích thước khối lượng, tính chất riêng …để với phương pháp bảo quản để có chính sách xử lí yêu thích với từng cái.

những bước trong công đoạn sẵn sàng thuộc có thể khác nhau, lệ thuộc vào nguyên liệu, phép tắc bảo quản và mục đích sử dụng da thành phẩm.

những căn bản khâu chuẩn bị: tạo ẩm, ngâm vôi, tẩy lông, tẩy vôi, khiến mềm bằng phương pháp axit hoá được áp dụng cho toàn bộ nguyên lý thuộc. Nếu da dùng trong công nghiệp, quá trình khiến cho mềm, axit hoá ko thực hiện hoặc thực hiện ở mức độ nhẹ.

-Mục đích của tạo ẩm là: nhằm hồi phục lại lượng nước với ở trong da bị mất đi bởi vì quá trình bảo quản ( từ 35-45% lên 60-70% đối có da bảo quản bằng muối và giảm tới 18% -50% đối với da bảo quản phơi khô), đồng nghĩa có việc làm cấu trúc sợi da trở lại như trạng thái gần ban đầu.

-Với da bảo quản bằng phương pháp phơi khô thì tạo ẩm khó hơn phương pháp uớp muối.Vì vậy tạo ẩm cơ bản bằng cảm quan, đạt yêu cầu là lúc lông mang độ mềm mại hầu hết bởi vì lúc tươi.

-Thời gian hồi tươi lâu sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hư hỏng da vì 1 phần collagen trong da bị phân huỷ bắt buộc lưu ý thời gian trong công đoạn này.

– Hình như nhiệt độ trong gia đoạn này vô cùng quan trọng để chặn đứng vi khuẩn tốt nhất là 26-27 độ C.

Tạo ẩm cho da trước khi thuộc

-Mục đích: tẩy sạch sẽ lớp lông, biểu bì, thượng bì và vứt bỏ lớp mỡ dưới da.Công đoạn này hơi phức tạp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi mang chức năng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời khiến cho trương nở da, phải nhu yếu sự kiểm soát chặt chẽ việc dùng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian.

-Tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm làm cho sạch lông và chân lông là sunfuanatri nhập vai trò cần phải có, pH tẩy chân lông là 12-13.

-Ngày nay có kỹ thuật thuộc da hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons có tốc độ là 3-4 vòng/phút, thời gian là 12-18 giờ và buộc phải đảo cứ 10 phút/giờ để dung dịch thấm đều vào da.

-Nước rửa da là nước cứng sẽ tạo trên bề mặt da lớp CaCO3 làm cho da thành phẩm có chất lượng kém bắt buộc khi rửa cần thêm 0,5% lượng vôi so sở hữu lượng da hạn chế giảm chất lượng da.

-Tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da thích thú, được quay trong thời gian 12h-24h

-Xé mỏng mảnh được thực hiện trên máy ngã phục vụ con da có độ dày đồng đều theo đòi hỏi sử dụng.

Ví dụ: Da sau lúc ngâm vôi với độ dày mặt cật là 4 mm, sau thuộc còn 2,8 mm, sau lúc bào là 2,6 mm và tới da dứt độ dày 2,3 mm.

Tạo ẩm cho da trước lúc thuộc

-Mục đích: tẩy tinh khiết lớp lông, biểu bì, thượng bì và vứt bỏ lớp mỡ dưới da.Công đoạn này hơi phức hợp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi sở hữu tính năng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời làm nở nang da, buộc phải quan trọng sự kiểm soát nghiêm ngặt việc sử dụng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian.

-Tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm khiến sạch lông và chân lông là sunfuanatri vào vai trò quan trọng, pH tẩy chân lông là 12-13.

-Ngày nay với kỹ thuật thuộc da hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons mang vận tốc là 3-4 vòng/phút, thời gian là 12-18 giờ và yêu cầu đảo cứ 10 phút/giờ để dung dịch thấm đều vào da.

-Nước rửa da là nước cứng sẽ tạo trên bề mặt da lớp CaCO3 khiến da thành phẩm mang chất lượng kém phải khi rửa bắt buộc thêm 0,5% lượng vôi so mang lượng da hạn chế giảm chất lượng da.

-Tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da phù hợp, được quay trong thời gian 12h-24h

c. Bửa mỏng:

-Xé mỏng dính được thực hiện trên máy bửa phục vụ con da mang độ dày đồng đều theo yêu cầu sử dụng.

Ví dụ: Da sau lúc ngâm vôi với độ dày mặt cật là 4 mm, sau thuộc còn 2,8 mm, sau lúc bào là 2,6 mm và tới da xong độ dày 2,3 mm.

Da sau lúc thuộc độ ẩm còn rất cao 60-65%, chưa với độ mềm dẻo cần thiết, bề mặt thô và dễ ngấm nước. Do vậy sau lúc thuộc nhất thiết buộc phải qua giai đoạn chỉnh lý.

Đây là giai đoạn chỉnh sửa da, trau truốt, da để da thành phẩm đồng tình, đạt đòi hỏi, đúng mục đích dùng.

Da được đưa đến xưởng may gia công giày da, thắt lưng da, ví da , quần áo da, cặp túi da…!

chính sửa da

Share this post